CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀNG

KIENTRUCVANG,.JSC

Trụ sở chính: Ngõ 95 Chùa Bộc ,P.104 ,Nhà 7A ,khu tập thể Đại học Thủy Lợi Xem bản đồ
Điện thoại / fax: 04.6276 1046 * Email: kientrucvang@gmail.com

Chi nhánh: Số 116, đường Thống Nhất, TP.Hải Dương Xem bản đồ
Điện thoại: 0320.629 0683 * Email: ktvhaiduong@gmail.com

Home Thiết Kế Kiến Trúc Kiến trúc bốn phương Bảo tàng Porsche - vẻ đẹp kiến trúc công nghệ cao

DỰ ÁN KHÁC

Bảo tàng Porsche - vẻ đẹp kiến trúc công nghệ cao


Không đơn thuần chỉ là không gian trưng bày và trải nghiệm lịch sử tồn tại và phát triển của hãng, kiến trúc hiện đại và năng động của bảo tàng này mang đậm cá tính Porsche, cũng như là minh chứng của kiến trúc công nghệ cao.

Là một trong những hãng sản xuất xe ôtô thể thao lớn nhất thế giới, tiếp sau Mercedes và BMW, hãng Porsche đã hoàn thành riêng cho mình một bảo tàng độc đáo vào năm 2009.

Nằm trong khu công nghiệp – hành chính tại Stuttgart – Zuffenhausen, bảo tàng Porsche được hoàn thành đã tạo ra một điểm nhấn kiến trúc ấn tượng và định hình lại không gian – cảnh quan khu vực này. Ý tưởng tạo hình công trình của văn phòng kiến trúc Delugan Meissl Associated Architects là khối công trình có tính động cao, “bay” lên khỏi mặt bằng cảnh quan chung, qua đó tạo ra chuyển động mạnh mẽ như đúng cá tính của những sản phẩm Porsche.

Toà nhà bảo tàng mang đậm cá tính Porsche với những tính "động" mạnh mẽ.

Công trình bao gồm hai khối chính được liên kết theo phương thẳng đứng qua hệ cột chịu lực bố trí dạng kiềng ba chân. Khối đế có hai tầng hầm để xe – kỹ thuật và tầng thấp nổi trên mặt đất với sảnh đón, cafeteria, shop lưu niệm và xưởng sửa chữa. Trong khi đó, khối trưng bày với khối tích lớn và hình thể dạng đa giác mạnh mẽ được nâng lên hẳn khỏi mặt bằng chung. Song song với hình khối tạo hình khoẻ khoắn, thiết kế ngoại thất của bảo tàng Porsche gọn và rõ với tông màu trắng của lớp vỏ hợp kim nhôm, xanh đen của kính và bề mặt gương sáng bóng của những tấm Inox.

Lối vào rộng mở với những hiệu ứng hình ảnh và ánh sáng từ bề mặt kim loại phản chiếu.

Việc sử dụng những vật liệu có tính tương tác ánh sáng cao đem lại hiệu quả thẩm mỹ sinh động cho bản thân công trình dưới sự thay đổi của ánh sáng và sinh hoạt xung quanh nó. Mặc dù lối vào và sảnh đón nằm thấp dưới khối trưng bày, nhưng những hình ảnh và hiệu ứng ánh sáng được tạo ra tại đây vẫn đủ đánh dấu công năng quan trọng này. Bước vào trong, suy nghĩ về sảnh thấp hoàn toàn mất đi bởi xu hướng mở rộng không gian về phía trong và hệ trần được tạo ra từ nhiều ô rỗng lợp kính trong suốt. Ánh sáng trong – ngoài, tầm nhìn sinh động và nội thất tinh tế là đủ để gợi sự tò mò đối với khách tham quan.

Đường dẫn với tông màu đen làm nền trưng bày cho những chiếc xe thành công của

Porsche từ năm 1948; tông màu đen – trắng nối tiếp ở các nội thất các phòng phụ.

 

Hệ thang dẫn lối lên không gian trưng bày, đồng thời cũng là con đường để khách tham quan trải nghiệm không gian, ánh sáng, vật liệu công trình theo trục đứng.
Không gian trưng bày từ các góc nhìn khác nhau.

Ô kính lớn duy nhất của khu trưng bày mở tầm nhìn ra khung cảnh xung quanh.

 

 

 

Liên kết website

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀNG
Địc chỉ: P104A/7A KTT ĐH Thuỷ Lợi - ngõ 95 Chùa Bộc - Hà Nội
Điện thoại: 046 246 1046 - Fax: 046 246 1083
Hotline: 098 333 0178
Email: kientrucvang@gmail.com
website: http://kientrucvang.com - http://kientrucvang.com.vn - http://congtykientruc.com.vn
Bản quyền thuộc công ty Cổ Phần Kiến Trúc Vàng
Ghi rõ thông tin khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế: VIETLIENJSC.COM